KỶ NIỆM 52 NĂM THÀNH LẬP ASEAN (1967-2019)


Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi trong Ngày Gia đình ASEAN 2019. 
Nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN (1967-2019), sáng nay, Bộ Ngoại giao phối hợp Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) tổ chức tại Hà Nội Ngày Gia đình ASEAN 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi.
Tham dự có đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân, phu quân và các thành viên gia đình; các thành viên thuộc Mạng lưới phụ nữ ASEAN tại Hà Nội; thành viên gia đình đại diện 16 đối tác của ASEAN.ASEAN đang ở một nửa chặng đường triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. Điều này khẳng định lại khát vọng chung là hướng tới một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm. Với tinh thần đó, Ngày Gia đình ASEAN 2019 là cơ hội thúc đẩy kết nối con người, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và hợp tác.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động mở màn sôi động - đạp xe hữu nghị từ trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, số 1 Tôn Thất Đàm tới tòa nhà làm việc của Bộ tại số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình.
Tiếp đó là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực mang đặc trưng các nước ASEAN.

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự AWCH khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN 2019 luôn là khoảnh khắc để dành tình cảm, thời gian cho những người thân thiết nhất.Bà mong muốn với sự hội ngộ, sẻ chia và kết nối, các thành viên ASEAN cùng các đối tác và bạn bè sẽ cùng nhau tiếp tục vun đắp tình cảm và sự gắn kết với nhau thông qua các hoạt động thể thao, giải trí ý nghĩa tại Ngày Gia đình ASEAN 2019.
Một số hình ảnh Ngày Gia đình ASEAN 2019: