Á hậu Kiều Loan gây tranh cãi khi được vào vòng sau ở King of Rap

DOANH NGHIỆP 31/08/2020
Trong tập 4 King of Rap lên sóng tối 28/8, Kiều Loan (nghệ danh: Lona) rap về sự quyết tâm và niềm đam mê của cô với âm nhạc. So với vòng thi đầu tiên, thí sinh tiến bộ về flow, viết ca từ thẳng thắn, mạnh mẽ. Tuy nhiên, tổng thể tiết mục chưa lôi cuốn, đặc biệt về vần điệu. Giọng rap của á hậu chói, khó tạo thiện cảm.

Giám khảo Đạt Maniac thẳng thắn nhận xét á hậu mắc lỗi. “Trong phần thi của bạn, lời tiếng Anh chuẩn hơn tiếng Việt. Bạn mắc lỗi viết lời dài quá khuông nhạc nên bị lấn sang khuông tiếp theo. Tuy nhiên, tôi thấy sự quyết tâm của bạn".

Phản ứng trái chiều


Sau khi tập 4 lên sóng, phần thi của Kiều Loan vướng tranh cãi. Tiết mục hiện nhận hơn 1.000 dislike (không thích) trong khi like (thích) là gần 400. Hầu hết bình luận dưới video chê khả năng viết lyric, flow, kỹ thuật rap của á hậu. Họ càng bức xúc khi Kiều Loan vượt rapper Danh ca Thường để vào vòng trong.

“Phải nói bài này dở. Rap không có vần nào khớp nhau”, “Danh ca Thường không đáng bị loại”, “Lyric không hay, không vần, flow cũng chưa tốt. Tôi thấy hai tiết mục của Lona đều không hay”, "Phần thi của Kiều Loan chưa xứng đáng vào vòng trong. Danh ca Thường tốt hơn. Cô ấy được chọn có lẽ vì vẻ ngoài xinh đẹp và giúp chương trình thu hút sự chú ý", khán giả nhận xét.

Á hậu Kiều Loan gây tranh cãi khi được vào vòng sau ở King of Rap
Khán giả nhận xét phần thi của Kiều Loan chưa xứng đáng vào vòng trong. Ảnh: BTC.

Trước đó, Richchoi - một thí sinh mạnh trong King of Rap - cũng đánh giá cao vẻ đẹp của Kiều Loan hơn tài năng. Anh cho biết: “Lona xinh đẹp lại có cá tính mạnh, dễ dàng gây chú ý trên chương trình truyền hình. Tôi không quá ấn tượng với chuyên môn rap của cô ấy. Tuy nhiên, vẻ đẹp của Lona đủ khiến người khác chùn chân”.

Là một trong bốn rapper đảm nhận vai trò "cầm cân nảy mực" của chương trình, L.K (Lil' Knight) cho biết kết quả của Kiều Loan được tất cả giám khảo thông qua nên anh từ chối chia sẻ thêm.

"Phần thi của Kiều Loan có thông điệp tích cực"


Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đảm nhận vai trò Master of lyric (kiểm duyệt, chỉnh sửa lời, tư vấn chủ đề cho thí sinh) nhận xét Lona cá tính và mang đến thông điệp tích cực.

“Chương trình có hội đồng giám khảo và họ chọn theo gu, tôi không ý kiến thêm về việc Kiều Loan được chọn. Kiều Loan là người đẹp tham gia cuộc thi rap vốn dành cho giới underground, cá nhân tôi chào đón và khích lệ. Tôi cũng chưa biết việc đánh giá bạn ấy hạn chế về flow, lyric dựa vào cơ sở nào. Tôi thấy Lona cá tính, có chất riêng, ca từ có chủ ý, gieo vần thông minh và quan trọng thông điệp của bạn ấy tích cực”, nhạc sĩ nói với Zing.

Á hậu Kiều Loan gây tranh cãi khi được vào vòng sau ở King of Rap
Từ vòng thi đầu tiên, Kiều Loan đã khiến khán giả nghi ngờ cô được chương trình ưu ái. Ảnh: BTC.

Trong phần thi của Kiều Loan, câu rap: “Rap chỉ dung nạp những thanh niên xịn về tiết tấu” bị công chúng phản ứng. Họ cho rằng rap dành cho mọi đối tượng. Tiết tấu chỉ là một phần, bên cạnh lyric, để tạo nên thành công của một bản rap.

Về vấn đề trên, Lưu Thiên Hương phản hồi: “Tôi thấy câu đó có ý nghĩa khen các rapper giỏi về tiết tấu. Thông thường, rapper rất giỏi về tiết tấu bên cạnh phần lời, lối chơi chữ, gieo vần”.

Trước nghi vấn Lona được chọn để giúp chương trình thu hút khán giả, nhạc sĩ cho biết: “Cuộc thi nào cũng có ý kiến trái chiều nên tôi không ý kiến thêm. Việc một chương trình hoặc cá nhân bị mang ra mổ xẻ là chuyện khó tránh trong truyền hình thực tế”.

Từ vòng đầu tiên, sự xuất hiện của Kiều Loan đã gây tranh cãi. Phản hồi Zing về ý kiến trái chiều của khán giả, á hậu cho biết: “Tôi không biết tiêu chí chọn của giám khảo là gì, nhưng nếu nói tôi được chọn vì ngoại hình thì cũng có phần đúng. Tôi chấp nhận, vì tôi đẹp mà (cười). Nói chung, tôi thấy mình may mắn vì có nhiều điểm đặc biệt. Người xem sẽ thắc mắc ‘cô ấy có gì mà đến với cuộc thi rap’, ‘á hậu sẽ ra sao’, tận dụng những điều này để kích thích trí tò mò của khán giả, tôi nghĩ không có gì sai.

“Nhiều người sẽ nghĩ tôi được ê-kíp ‘cài cắm’, nâng đỡ lọt vào vòng trong. Nếu muốn được chương trình chống lưng, chính thí sinh cũng phải có điểm đặc biệt riêng. Từ trước đến nay, làm gì có á hậu nào đi thi rap, cũng chẳng có rapper nào mặc đầm dạ hội đuôi cá lên thi. Có nhiều thứ đặc biệt ở tôi, ê-kíp nhận thấy tiềm năng họ mới khai thác thì sao?”, cô nói thêm.

Trên trang cá nhân, á hậu trả lời một bình luận: "Khán giả có khen có chê, tôi rút kinh nghiệm cho vòng tiếp theo. Quan trọng khán giả biết tôi đang theo đuổi đam mê".