Á hậu Kiều Loan mắc lỗi ở King of Rap

DOANH NGHIỆP 29/08/2020
RAP VIỆT Tập 4 |Cú twist lịch sử, sở hữu rapper 4 chọn Wowy vẫn bị Karik tung nón vàng cướp mất

Sau hai tập đầu bị Rap Việt “lấn lướt” về hiệu ứng truyền thông, tập 3 của King of Rap lên sóng tối 22/8 vượt đối thủ trên top thịnh hành. Trong khi Rap Việt chưa hết vòng tuyển chọn thí sinh, King of Rap đã bước sang vòng thứ hai. 59 thí sinh được chia về 10 nhóm và trực tiếp đối đầu để tìm ra người vào vòng tiếp theo.

Tiết tấu chương trình nhanh, nhiều phần trình diễn hấp dẫn và đặc biệt luật chơi chia đều 1 tỷ đồng (tương đương 1.000 like) cho mỗi huấn luyện viên để tranh giành thí sinh giúp King of Rap bứt phá.

Khán giả đặt kỳ vọng lớn cho tập 4 lên sóng tối 29/8. Họ mong chờ những gương mặt sáng giá như Hieuthuhai, Chị Cả… hay Kiều Loan - nàng á hậu gây tranh cãi được chọn vì danh hiệu.

Wxrdie giữ vững vị trí đầu bảng


Kết thúc tập 3, top thí sinh đang có số like tương ứng tiền cược nhiều nhất là Wxrdie với 60 like, Vsoul (52 like), ICD (50 like), Droppy (46 like), Richchoi (45 like), Pháo (40 like) và Spideyboy (40 like). Sau tập 4, chương trình tìm thêm 14 thí sinh vào vòng tiếp theo. Bảng xếp hạng thí sinh có lượt like cao bị xáo trộn nhưng hai vị trí đầu của Wxrdie và Vsoul không thay đổi.

Tổng thể tập 4 không nhiều phần trình diễn ấn tượng như tập trước. Phần cạnh tranh của huấn luyện viên vì thế bớt kịch tính. Số tiền họ vung ra để tranh giành thí sinh ít ỏi hơn.

Á hậu Kiều Loan mắc lỗi ở King of Rap
Chị Cả có phần thi thành công nhất tập 4. Ảnh: BTC.

Tuy nhiên, tập thi có một số thí sinh khai thác đề tài thú vị. Họ rap về những câu chuyện gần gũi, đơn giản trong cuộc sống nhưng khác lạ trong âm nhạc. Mes (Lương Minh Sang) rap về hậu quả của việc đi nhậu về khuya hay Sóc Nâu (Phan Hoàng Long) được Đạt Maniac đánh giá cao với chủ đề dạy dỗ con của các bậc phụ huynh.

Chị Cả (Đinh Thanh Tùng) là thí sinh nhận số like lớn nhất tập 4. Anh có 50 like tương đương 50 triệu đồng từ huấn luyện viên Big Daddy. Thí sinh vươn lên top 4 rapper “giàu” nhất chương trình tới hiện tại.

Anh tiếp tục xuất hiện với mái tóc dài và rap về câu chuyện "Hoàng hậu vào triều". Ngay khi xuất hiện trên sân khấu, Chị Cả đã gây ấn tượng bởi câu nói: "Hoàng hậu vạn tuế, vạn vạn tuế".

Chị Cả một lần nữa chứng tỏ anh là thí sinh mạnh về khả năng viết lyric, gieo vần và chơi chữ. Phần thi ma mị và có nhiều câu rap ý nghĩa: "Ta biết các người có những mặt tốt, nên hãy cùng ta chiến thắng giặc dốt". Giám khảo L.K, BigDaddy liên tục bày tỏ sự thích thú với phần thi của Chị cả.

“Chị Cả có phần thi khiến tôi ưng ý nhất nhóm. Phần thi của bạn đơn giản nhưng đủ gây ấn tượng và chú trọng trang phục”, BigDaddy nhận xét, sau đó gọi tên Chị Cả đầu tiên trong những thí sinh được đi tiếp.

Á hậu Kiều Loan nhận 20 triệu đồng


Việc Á hậu Kiều Loan (nghệ danh Lona) được chọn ở vòng đầu tiên của King of Rap gây tranh cãi. Phần thi của cô có giai điệu bắt tai, chất giọng khá tốt nhưng lyric và flow đơn điệu, không có nhiều biến tấu. Khán giả cho rằng Kiều Loan được chọn bởi á hậu là nhân tố giúp chương trình thu hút sự chú ý. Trước phản ứng trái chiều, á hậu cho biết cô quyết tâm vào chung kết.

Kiều Loan trong nhóm cuối của tập thi cùng Chị Cả, Phởn, Quân và Danh ca thường. Thách thức của nhóm là 5 phần thi có nội dung khác biệt, gần như không liên quan đến nhau, thí sinh vì thế cũng khó hỗ trợ.

Á hậu Kiều Loan mắc lỗi ở King of Rap
Lona vào vòng trong với 20 triệu đồng. Ảnh: BTC.

Không mặc đầm dạ hội như vòng đầu, á hậu xuất hiện trên sân khấu với phong cách cá tính. Kiều Loan tiến bộ về flow, lối rap. Á hậu mạnh mẽ, tự tin rap về rapper. Cô viết ca từ thẳng thắn, mạnh mẽ nhưng chưa đủ lôi cuốn, đặc biệt về vần điệu.

Giám khảo Đạt Maniac nhận xét á hậu mắc lỗi viết lời quá dài. “Trong phần thi của bạn, lời tiếng Anh chuẩn hơn tiếng Việt. Bạn mắc lỗi viết lời dài quá khuông nhạc nên bị lấn sang khuông tiếp theo. Tuy nhiên, tôi thấy sự quyết tâm của bạn". Huấn luyện viên L.K đánh giá: “Tôi thấy phần thi này tốt hơn vòng trước. Bạn đang dần nhập cuộc với thí sinh khác”.

Ở phần chọn thí sinh vào đội, Lil Shady là huấn luyện viên duy nhất đặt cược cho Lona. Trong khi đó, họ cạnh tranh gắt gao vì Chị Cả. Cuối cùng, BigDaddy vốn “keo kiệt” suốt tập thi cũng tung ra 50 like cho nam thí sinh. Về việc được vào vòng tiếp theo, Lona chia sẻ: “Ngoại hình là lợi thế nhưng để giành chiến thắng, tôi quyết tâm thể hiện tài năng cho khán giả thấy”.