Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9

DOANH NGHIỆP 31/08/2020
Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Sa Pa (Lào Cai): Thị trấn trong sương vẫn luôn là điểm đến hàng đầu với những người miền Bắc vì nhiều điểm tham quan đẹp, di chuyển dễ dàng... Trao đổi với Zing, ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, khẳng định nơi này vẫn là một điểm đến an toàn cho du khách trong mùa dịch. Các điểm du lịch nổi tiếng ở đây như cáp treo Fansipan, cầu kính, bản làng... vẫn sẽ mở cửa đón khách du lịch. Hàng năm, đường lên Sa Pa thường tắc nghẽn từ sáng sớm 2/9 do lượng khách đổ về rất đông. Ảnh: Ann_osadcha, Lưu Thanh Xuân.

Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Hạ Long (Quảng Ninh): Những du khách muốn du lịch biển kết hợp các khu vui chơi có thể tìm đến Quảng Ninh. Từ 1/9, điểm du lịch Cáp treo Nữ Hoàng và Khu đồi Huyền bí sẽ mở cửa đón khách trở lại. Các hoạt động tham quan vịnh diễn ra bình thường. Công tác phòng chống dịch sẽ được đẩy mạnh để đảm bảo an toàn cho khách. Ảnh: Linktho_.

Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Mộc Châu (Sơn La): Nếu cần tìm một điểm đến thơ mộng với núi rừng, cỏ cây, Mộc Châu chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. Các điểm check-in nổi tiếng ở đây có thể kể đến như rừng thông bản Áng, cầu kính, thác Bạc... Du khách tới Mộc Châu tháng 9 nên thử thưởng thức những trái bơ đặc sản của vùng đất này. Homestay, khách sạn ở Mộc Châu khá phong phú với mức giá tương đối rẻ. Ảnh: Maria Tuyền_dulichtoday.

Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Thừa Thiên Huế: Tỉnh chủ động đón khách du lịch theo nhóm nhỏ. Các điểm du lịch, cơ sở lưu trú vẫn duy trì đón khách từ vùng không có dịch. Tuy nhiên, nhiều hoạt động du lịch của tỉnh đã bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Các chương trình kết hợp du lịch với Đà Nẵng, Quảng Nam không còn cũng có thể khiến hành trình vi vu 2/9 của bạn bị ảnh hưởng. Ảnh: Kỳ Anh Nguyễn.

Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Khánh Hòa: Các điểm du lịch hot như Nha Trang và một số đảo thuộc Khánh Hòa vẫn sẽ mở cửa đón khách. Tại Hòn Tằm, người dân Khánh Hòa còn được hưởng ưu đãi giảm giá khi du lịch đến hết 27/12. Theo thống kê từ Bến tàu Du lịch Nha Trang, lượng khách tham quan tour biển, đảo đã giảm trông thấy trong tháng 8. Thông thường, họ có thể đón tới 4.000 khách vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, đợt dịch thứ hai khiến con số này giảm chỉ còn khoảng 200 lượt. Ảnh: Nguyễn Quang Ngọc.

Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Đà Lạt (Lâm Đồng): Du khách tới Đà Lạt dịp này vẫn đối mặt với nguy cơ ùn tắc bởi lượng khách đổ về đây thường rất đông. Hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng ở Đà Lạt vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, du khách nên cẩn thận, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người như chợ Đà Lạt, quảng trường... Ảnh: Đồng Ngô.

Loạt điểm du lịch mở cửa đón khách dịp 2/9
Nhiều tỉnh, thành khác như Cần Thơ, Phú Quốc (Kiên Giang) hay Bình Thuận, TP.HCM... cũng tiếp tục mở cửa đón khách. Giá vé máy bay và chỗ nghỉ hiện đều khá rẻ do vắng khách. Bên cạnh đó, một số địa điểm "hot" như Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ không đón khách vì tình hình dịch phức tạp. Chia sẻ với Zing, ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở Du lịch Phú Yên, cũng xác nhận tỉnh này chưa mở cửa du lịch dịp 2/9. Ảnh: Anh Tuấn.