Nữ khách bị bắt quỳ xin giảm án cho chủ quán Nhắng Nướng ở Bắc Ninh

DOANH NGHIỆP 26/09/2020
Ngày 26/9, chị D. T. H. (27 tuổi), nạn nhân bị Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh - là chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện) bắt quỳ xin lỗi, cho biết đã nhận được giấy triệu tập và sẽ đến tham dự phiên toà với tư cách là bị hại.

Cho H. rằng đây là sự cố không ai mong muốn và hai bị can cũng đã nhận ra lỗi lầm, nên vài ngày trước chị đã gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị can đến HĐXX.

Chị H. bày tỏ mong muốn vụ án sẽ sớm khép lại để cả hai bên ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày 9/9, VKSND thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội "Làm nhục người khác" quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự.

Theo điều tra, khoảng 23h30 ngày 17/8, chị H. cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng Nướng Hiền Thiện, thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán.

Chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H. phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được, sau đó chị H. đã thanh toán tiền và đi về. Do bức xúc nên chị H. có đăng lên nhóm Facebook "Đồ ăn vặt Bắc Ninh" bằng Facebook cá nhân của mình.

Nữ khách bị bắt quỳ xin giảm án cho chủ quán Nhắng Nướng ở Bắc Ninh
Lăng Văn Vân và Nguyễn Văn Thiện.

Đến khoảng 21h50 ngày hôm sau tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện, còn Thiện ngồi trên ghế phía trước, chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H., đồng thời bắt chị phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân viết trước đó) và đính chính thông tin đã đăng trên mạng xã hội Facebook.

Thiện đưa thoại di động của mình cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp toàn bộ quá trình trên Facebook có tên "Nhắng Nướng Hiền Thiện".

Trong các ngày 19/8 - 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân.

Sau thời gian tích cực điều tra, đến ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã đề nghị VKSND thành phố Bắc Ninh truy tố Thiện và Vân về hành vi "Làm nhục người khác".

Qúa trình tiến hành phúc cung đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân.

Dự kiến vào lúc 7h30 ngày 28/9, TAND thành phố Bắc Ninh sẽ đưa vụ án ra xét xử.