Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

DOANH NGHIỆP 03/10/2020
Lê Thị Hạnh Dung

Thí sinh Lê Thị Hạnh Dung, sinh năm 2000, đến từ Đà Nẵng. Hiện tại, cô là sinh viên năm 3 chuyên ngành Ngoại Thương, khoa Kinh doanh quốc tế của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Hạnh Dung từng tham gia chương trình Đồ Rê Mí năm 9 tuổi và xuất sắc lọt vào Top 10 toàn quốc. Bên cạnh năng khiếu ca hát, Hạnh Dung còn có hàng loạt tài lẻ như nhảy múa, chơi đàn tranh và đàn guitar.

Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Bên cạnh năng khiếu nghệ thuật, Hạnh Dung còn sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Cô là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT Phan Châu Trinh (Tp. Đà Nẵng); từng đạt giải 3 môn tiếng Anh cấp thành phố vào lớp 9 và lớp 12. Với khả năng giao tiếp và sử dụng thành thạo tiếng Anh, Hạnh Dung hiện đang là trợ giảng của một trung tâm Anh ngữ tại Tp. Đà Nẵng.

Trước đó, Hạnh Dung chia sẻ, ước mơ của cô trong tương lai gần là sẽ bằng hết khả năng của mình để tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và thể hiện tốt nhất những gì mình có thể.

Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Khi lọt Top 60 đi tiếp vào vòng Bán kết, Hạnh Dung chia sẻ: “Em rất vui và hào hứng khi được đi tiếp vào vòng Bán kết. Tuy nhiên, em cũng có một chút nuối tiếc vì những bạn thí sinh phải ra về bởi các bạn ai ai cũng tài năng và xinh đẹp”- 10x nói.

Hạnh Dung kể: “Tại Sơ khảo phía Nam, em khá hồi hộp và lo lắng nhưng khi tương tác với ban giám khảo, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn khi một trong các thành viên ban giám khảo là chị Đỗ Mỹ Linh đã dành cho em những lời khen. Điều đó như tiếp thêm nguồn động lực để em có thể trả lời những câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra một cách tốt nhất”.

Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Hiện tại, Hạnh Dung cùng Top 60 có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm Bán kết sắp tới. “Mọi trải nghiệm tại Hoa hậu Việt Nam 2020 với em đều mới mẻ, lạ lẫm và đầy thú vị. Tham gia cuộc thi này là quyết định hoàn toàn đúng đắn với em. Em sẽ nỗ lực hết mình để dù phải đi tiếp hay dừng lại cũng không có gì phải nuối tiếc”- Hạnh Dung chia sẻ.

Trương Nguyễn Phương Minh

Thí sinh Trương Nguyễn Phương Minh sinh năm 2001, đến từ Đồng Nai nhưng quê gốc ở Đà Nẵng. Phương Minh được tuyển thẳng vào trường Đại học Kinh tế Tp. HCM vào năm 2019. Được biết, trường Đại học Kinh tế Tp. HCM có liên kết đào tạo với Trường Đại học Western Sydney của Úc và sinh viên học hệ liên kết này sẽ được học 100% giáo trình của trường Western Sydney, được giáo viên người Úc trực tiếp giảng dạy và có nhiều cơ hội đi du học hơn. Đó chính là lý do mà 10x đã chọn chương trình liên kết này để theo học.

Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Phương Minh cho biết cô từng là học sinh lớp chuyên Văn tại trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh và 12 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Phương Minh từng tham gia cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019 và đạt được giải Á Khôi 1 và 2 giải phụ là Thí sinh có phần thi quảng bá du lịch hay nhất và Thí sinh có làn da đẹp nhất.

Phương Minh chia sẻ, cô đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 vì mong có thể đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho xã hội. “Em cảm thấy rất vui và háo hức khi được cùng các bạn thí sinh bước vào ngôi nhà chung của cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2020. Đây sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ và nhiều kỷ niệm của tất cả chúng em. Em hy vọng tất cả đều có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái để có thể đồng hành cùng cuộc thi”- Phương Minh nói.

Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

Phương Minh cho biết, cô từng ra thủ đô Hà Nội nhưng lần này đặc biệt hơn cả vì cảm xúc hồi hộp xen lẫn tự hào khi được tham dự một cuộc thi lớn mang giá trị truyền thống và tôn vinh nét đẹp hình thể, tâm hồn của phụ nữ Việt Nam nhằm tìm ra những gương mặt đại diện cùng chung tay với các hoạt động cộng đồng và xã hội của đất nước.

Nói về quê hương Đà Nẵng, Phương Minh bày tỏ: “Đà Nẵng là quê nội của em. Nội đã đưa cả gia đình vào Đồng Nai sinh sống từ khi ba em còn rất nhỏ. Và em đã được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Đồng Nai. Em yêu vô cùng vùng đất quê hương và con người Đồng Nai - nơi đã dang rộng vòng tay yêu thương cho em những năm tháng êm đềm của tuổi thơ. Con người Đồng Nai phóng khoáng, hiền lành, hiếu khách. Đi đâu xa em cũng như bao người luôn nhớ về nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Vì nơi đó đã quá thân thuộc đi vào tim, máu thịt mình. Nơi đó có gia đình, bà con lối xóm và kỷ niệm. Em cũng yêu mọi vùng miền của đất nước mình. Mỗi nơi có một nét văn hóa, phong tục đặc trưng riêng. Tuổi trẻ em muốn đi thật nhiều nơi để khám phá trải nghiệm và làm giàu vốn sống. Và với em Đà Nẵng là một thành phố nên thơ, nơi em được nghe qua những câu chuyện ngày trẻ của bà, nơi có những người bà con họ hàng xa, có những món bánh mứt ngon được gia đình về quê mang vào. Em cũng yêu Đà Nẵng như yêu bà và những câu chuyện bà kể mang đậm vị nguồn gốc quê cha đất tổ”.

Hai người đẹp Đà Nẵng lọt Top 60 thí sinh vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020

“Em tham gia HHVN không chỉ để trải nghiệm, làm giàu cho vốn sống của bản thân mà còn muốn trở thành 1 trong 3 gương mặt đại diện cho đất nước, quảng bá con người, văn hoá của dân tộc đến với bạn bè khắp năm châu. Ngoài ra em cũng móng muốn có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng đối với xã hội, để có thể lan toả yêu thương, mang tri thức, trái tim và lòng nhân ái đến với mọi người”- Phương Minh cho biết thêm.